Tin tháng 7

• 22-10-2020

Cuộc họp thông báo kết quả thanh tra về đơn tố cáo Trường Đại học Nha trang

Tin tháng 7

Sáng 17/7/2020, BCH Hội Cựu Giáo chức ĐH Nha Trang được Nhà trường mời dự họp cùng các hội, đoàn khác trong trường để Nhà trường thông báo KẾT LUẬN THANH TRA của Ban Thanh tra Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc thanh tra theo đơn thư tố cáo Nhà trường. Chúng tôi được thông báo rằng, người viết đã gửi đơn tố cáo đến Thanh tra Tỉnh ủy, Thanh tra Nhà nước tỉnh Khánh Hòa, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều tờ báo trung ương và địa phương. Đơn tổ cáo cũng được loan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Thanh tra Tỉnh ủy Khánh Hoà đã lập đoàn thanh tra gồm 10 thành viên đầy đủ thành phần: Thanh tra Tỉnh ủy, Thanh tra Nhà nước, Thanh tra các Sở, Ban, Ngành có liên quan đến sự việc tố cáo. Sau hơn 1 tháng làm việc của đoàn, được Trường ĐH Nha Trang tích cực hợp tác, được cung cấp tất cả hồ sơ, chứng từ gốc. Đơn tố cáo 37 mục sai phạm của trường, sau khi thanh tra, Đoàn Thanh tra kết luận:

- Có 27 mục tố cáo không đúng.

- Có 3 mục tố cáo đúng.

- Có 7 mục tố cáo đúng một phần.

Tất cả 10 mục tố cáo đúng và đúng một phần liên quan đến việc tổ chức hoạt động của Nhà trường, đều đã được Nhà trường phát hiện và chấn chỉnh trước khi có đơn tố cáo.

Chủ tịch Hội CGC Nguyễn Văn Ba thay mặt Hội CGC phát biểu, hoàn toàn đồng ý với kết luận của Ban Thanh tra Tỉnh ủy, lấy làm tiếc có người cố tình bịa chuyện để làm mất uy tin Nhà trường, bôi nhọ Đảng ủy, Ban Giám hiệu vì động cơ xấu của cá nhân. Hội CGC tin tưởng rằng, sự cố đáng tiếc này sẽ là một bài học để Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn bộ công viên chức và người lao động Nhà trường đoàn kết quyết tâm đưa Trường ĐH Nha Trang hoạt động đúng pháp luật, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2018 (3)

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2018 (3)